Bắc Á Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Bắc Á Có Uy Tín Không?

Các dịch vụ và sản phẩm tại Bắc Á Bank.

Do nhu cầu thực hiện các giao dịch tài chính ngày càng cao nên sự ra đời của các ngân hàng cũng ngày càng tăng trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, sự đa dạng của các loại hình sản phẩm, dịch vụ cũng phát triển theo khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng quan và trả lời cho câu hỏi ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì

Bắc Á Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Bắc Á Có Uy Tín Không?

Trước khi trả lời cho câu ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì thì ta cần biết ngân hàng bắc á là gì? Ngân hàng Bắc Á có tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á và chính thức đi vào hoạt động năm 1994. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, ngân hàng Bắc Á bank đã được công nhận và xếp vào nhóm các ngân hàng hoạt động tốt nhất hiện nay. Hiện nay Bắc Á có hơn 139 chi nhánh và các điểm giao dịch trải dài rộng khắp trên đất nước nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng sử dụng.

Vậy ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì? Ngân hàng Bắc Á là ngân hàng thương mại cổ phần với vốn điều lệ đã đạt đến 7.085 tỷ đồng và tổng tài sản hiện có là 117.198 tỷ đồng. Mặc dù là ngân hàng cổ phần nhưng Bắc Á vẫn chịu sự quản lý chặt chẽ bởi ngân hàng nhà nước. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ và thực hiện các giao dịch tại ngân hàng này.

Ý nghĩa Logo của ngân hàng Bắc Á là gì?

Như chúng ta đều biết, mỗi logo của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều mang một ý nghĩa của riêng ngân hàng đó. Thông thường là phương châm hoặc định hướng phát triển. Vậy sau khi chúng ta đã biết ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì? Thì tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa về chiếc logo của ngân hàng này nhé.

Về màu sắc thì ngân hàng Bắc Á sử dụng màu ánh kim và đen làm chủ đạo. Tạo nên sự nổi bật và đặc biệt cho thương hiệu của riêng mình. Trong đó, mỗi màu sắc và hình ảnh đều mang ý nghĩa riêng như sau:

 • Màu đen thể hiện cho sự bền bỉ, hiện đại và thịnh vượng của ngân hàng và đất nước.
 • Màu vàng ánh kim thì thể hiện sức mạnh cũng như lòng nhiệt huyết của ngân hàng.
 • Bên cạnh đó, phần gạch chân có màu cầu vồng thể hiện niềm tin và khát vọng vươn lên cùng với sự vững mạnh và minh bạch trong cách làm việc của ngân hàng.
 • Dòng chữ “Bac A Bank” nằm ở phía trước hình ảnh hoa sen. Được xem như một sự khẳng định tên tuổi cũng như vị thế của ngân hàng hiện nay.
Ý nghĩa logo của ngân hàng Bắc Á.
Ý nghĩa logo của ngân hàng Bắc Á.

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tại ngân hàng Bắc Á

Nhằm đem đến sự thuận lợi và nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng cũng như có thể cạnh tranh với các vô số đối thủ khác trên thị trường hiện nay như Agribank, ACB, ABBank,… Thì ngân hàng tmcp Bắc Á đã đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mình để phù hợp thời nhu cầu và thời đại. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp tại Bắc Á dưới đây.

Đối với nhóm khách hàng cá nhân

 • Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm: Không kỳ hạn và có kỳ hạn với mức lãi suất ưu đãi khác nhau. Ngoài ra còn có các sản phẩm tiết kiệm khác như: Tiết kiệm cao tuổi, tiết kiệm sinh lời, tiền gửi trực tuyến, người xây tổ ấm hay sản phẩm tiết kiệm Lực lượng vũ trang.
 • Về các sản phẩm bảo hiểm: Hiện nay, Bắc Á có cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm từ người đến đồ vật như: Bảo hiểm toàn diện xe ô tô, bảo hiểm toàn diện nhà, Bảo hiểm An Tâm Hưng Thịnh, An Phúc Hưng Thịnh. Hay gói bảo hiểm về sức khỏe, Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và Bảo hiểm ung thư.
 • Dịch vụ cấp tín dụng dành cho khách hàng cá nhân gồm: Cho vay sổ tiết kiệm, thấu chi siêu tốc, dịch vụ Dream car, dịch vụ Dream Home, Smart Life, Business Ready và dịch vụ Dream School.
 • Về tài khoản dành cho khách hàng cá nhân thì có cung cấp các tài khoản để trả lương.

Đối với nhóm khách hàng tổ chức, doanh nghiệp

 • Đối với nhóm khách hàng là tổ chức thì có các sản phẩm tiền gửi như: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn hay cung cấp các dịch vụ chi trả lương qua tài khoản.
 • Về việc cấp tín dụng – cho vay thì bao gồm các gói như: Cho vay ngắn hạn, cho vay trung và dài hạn,…Hay cấp tín dụng cho các ngành nghề nhất định như ngành Dược phẩm thiết bị và vật tư y tế, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, còn có các gói cấp tín dụng trọn gói cho dự án của doanh nghiệp, cho vay mua ô tô đi lại/ sản xuất kinh doanh,…
 • Về dịch vụ tài trợ thương mại thì ngân hàng có hỗ trợ thanh toán quốc tế.
Các dịch vụ và sản phẩm tại Bắc Á Bank.
Các dịch vụ và sản phẩm tại Bắc Á Bank.

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng Bắc Á

Bằng sự hoạt động bền bỉ và phát triển không ngừng trong suốt thời gian hoạt động của mình, ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á đã đạt được những thành tựu nổi trội. Nếu bạn thắc mắc liệu ngân hàng Bắc Á có an toàn không? Thì bạn có thể tham khảo các thành tựu mà ngân hàng đã giành được trong suốt thời gian qua:

 • Đạt được giải thưởng ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng do IDG trao tặng năm 2015.
 • Được tạp chí Global Banking Finance trao tặng giải thưởng ngân hàng tư vấn đầu tư và cho vay doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam.
 • Bac A Bank được nhận giải Ngân hàng Trách nhiệm xã hội tốt nhất do Tạp chí Anh quốc trao tặng.
 • Đạt được giải thưởng Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Xuất sắc do Bộ Công thương trao tặng.
 • Và còn rất nhiều những giải thưởng khác nhằm ghi nhận sự đóng góp và cố gắng của ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của mình.
Các thành tựu của ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì.
Các thành tựu của ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì.

Trên đây là các thông tin chi tiết và tổng quan để trả lời cho câu hỏi ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm được ngân hàng thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *