Agribank Là Ngân Hàng Gì? Thông Tin Về Ngân Hàng Agribank?

Logo của Agribank mang nhiều ý nghĩa.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng trên thị trường nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cũng chính sự đa dạng và đông đảo này cũng kiến khách hàng khó khăn trong việc chọn lựa cho mình một ngân hàng phù hợp. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan về ngân hàng Agribank. Agribank là ngân hàng gì? Câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Agribank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng Agribank?

Ngân hàng Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt nam và được viết tắt Agribank. Đây được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất trên thị trường Việt Nam với 100% vốn đầu tư của nhà nước. Được thành lập từ ngày 26/3/1988 đến nay, Agribank đã đạt được nhiều thành tựu nổi trội với chất lượng dịch vụ được đánh giá cao từng ngày. Do đó, đây là một trong những ngân hàng được khách hàng tin dùng lựa chọn khi có các giao dịch liên quan cần thiết.

Vậy Agribank là ngân hàng gì? Agribank là ngân hàng nhà nước hay cổ phần? Với 100% vốn đầu tư của nhà nước cùng mức vốn điều liệu 26.700 tỷ đồng. Do đó, đây chính là ngân hàng nhà nước thuộc quyền sở hữu của nhà nước hoàn toàn. Với thị phần chủ yếu là khu vực nông nghiệp và nông thôn, Agribank đã giúp nền kinh tế nông nghiệp được phát triển ổn định và giúp bà con nông thôn được đảm bảo cuộc sống về an sinh xã hội.

Logo của Agribank có ý nghĩa gì?

Sau thông tin căn bản Agribank là ngân hàng gì? Nếu bạn để ý có thể thấy logo Agribank mới nhất có màu sắc và biểu tượng khác bắt mắt và nổi bật. Với màu xanh lá cây dùng cho 2 mảng tam giác và tên của ngân hàng cùng màu đỏ đô dùng cho mảng giữa và đường viền của hạt lúa. Và sự tổng hợp này đã mang đến ý nghĩa to lớn cho logo cũng như thể hiện được phương châm của ngân hàng như sau:

 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây và biển trời. Màu đỏ đô thì cho phù sa. Màu trắng tượng trưng cho nước. Còn màu vàng thì tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển. 
 • Hình vuông của logo mô phỏng chiếc bánh Chưng cùng hình chữ S nhằm đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, hai đường thẳng kẻ chéo đi lên nhằm phản ánh quan hệ gắn bó đồng hành giữa Agribank và khách hàng.
Logo của Agribank mang nhiều ý nghĩa.
Logo của Agribank mang nhiều ý nghĩa.

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tại Agribank

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Agribank là ngân hàng gì thì tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ tại đây. Nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn thì các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng cũng ngày càng đa dạng hơn. Tiêu biểu có thể kể đến các sản phẩm và dịch vụ sau:

Các gói tiền gửi tiết kiệm tại Agribank

Agribank có cung cấp 2 loại dịch vụ cho loại sản phẩm này bao gồm gửi tiết kiệm và gửi tiền với những mức lãi suất hấp dẫn khác nhau. Thường dao động từ 4,1 đến 6,7% tùy thời điểm nhất định.

 • Sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn
 • Các sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất không ổn định.
 • Các sản phẩm gửi tiết kiệm theo hình thức an sinh, học đường hoặc hưu trí.
 • Sản phẩm gửi tiết kiệm tích lũy kiều hối.

Các dịch vụ cấp tín dụng

Bên cạnh đó nhằm hỗ trợ đời sống cũng như việc thực hiện các hoạt động nông nghiệp của bà con. Thì Agribank cũng cung cấp các gói vay với mức lãi suất ưu đãi. Với các khoản vay ngắn hạn thì lãi suất dao động từ 9 đến 10%/ năm, còn với các khoản trung và dài hạn thì 10,5%/năm.

 • Các gói cho vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay thế chấp.
 • Các gói cho vay theo hình thức thấu chi tài khoản nhằm phục vụ đời sống, kinh doanh.
 • Gói cho vay hỗ trợ hoạt động nông nghiệp.

Phát hành thẻ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ rộng rãi của khách hàng thì Agribank cũng phát hành 3 dạng thẻ phổ biến hiện nay. Và đi kèm với đó là dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm tạo sự thuận tiện và nhanh chóng nhất cho khách hàng sử dụng:

 • Loại thẻ tín dụng quốc tế.
 • Loại thẻ ghi nợ quốc quốc.
 • Loại thẻ ghi nợ nội địa. 

Các sản phẩm bảo hiểm và những dịch vụ khác

Ngoài những sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu trên thì hiện nay Agribank còn cung cấp các dịch vụ cơ bản. Bao gồm như các sản phẩm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm khách hàng,… Hay các dịch vụ hỗ trợ thanh toán nội địa-quốc tế khác.

Đa dạng các sản phẩm và dịch vụ.
Đa dạng các sản phẩm và dịch vụ.

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng Agribank

Ở phần tìm hiểu Agribank là ngân hàng gì thì ắt hẳn bạn đã biết với bề dày kinh nghiệm hơn 30 hoạt động. Thì ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đạt được những thành tựu nổi bật để dần dâng lên trở thành ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam. Đây cũng là điểm để bạn xác định ngân hàng Agribank có tốt không. Bạn có thể tham khảo một số thành tựu của ngân hàng dưới đây:

 • Đứng đầu trong hệ thống ngân hàng Top 10 VNR500 năm 2018.
 • Được vinh doanh ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng năm 2018.
 •  Đạt giải thưởng sao khuê năm 2019.
 • Thuộc top 10 ngân hàng Việt Nam uy tín năm 2020.
 • Đạt giải thưởng sao khuê năm 2021 với sản phẩm Agribank real time payments.
 • Có xếp hàng cao nhất trong các ngân hàng Việt Nam tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 năm 2022.
 • Và còn rất nhiều các giải thưởng khác liên quan đến Agribank để chứng minh sự phủ sóng rộng rãi cũng như độ uy tín của ngân hàng này.
Các thành tựu và giải thưởng tại Agribank.
Các thành tựu và giải thưởng tại Agribank.

Thời gian làm việc và tổng đài hỗ trợ thông tin tại Agribank

Hiện nay, hoạt động tương tự như các tổ chức ngân hàng khác trên thị trường như ABBank, ACB Bank, Bắc Á,… Agribank cũng có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian buổi sáng từ 8h tới 12h còn buổi chiều từ 13h tới 17h. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhưng không tiện tới trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng. Thì bạn có thể gọi điện tới số hotline hỗ trợ của tổng đài: 1900 55 88 18. Để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất để đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề của bạn.

Trên đây là các thông tin chi tiết mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất Agribank là ngân hàng gì?. Hy vọng với những thông tin trên có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình tìm kiếm ngân hàng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *