Giải Đáp 1Kg Vàng Bao Nhiêu Cây, Bao Nhiêu Lượng

Vàng là kim loại quý hiếm không chỉ được dùng để làm trang sức mà nó còn là tài sản tích lũy giá trị cao. Vậy 1kg vàng bao nhiêu cây? Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết sau.

Vàng được phân loại như thế nào?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu cây, chúng ta sẽ điểm qua khái niệm và cách phân loại của chúng. 

Khái niệm vàng

Vàng là tên gọi chung, thực tế chúng có được phân chia thành rất nhiều loại. Mục đích là nhằm đáp ứng tốt nhu cầu mua bán, sử dụng của khách hàng. Tùy lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm mà nó được phân chia vào loại thích hợp. Mỗi loại sở hữu lợi thế và nhược điểm riêng. Theo các chuyên gia trong ngành kim hoàn thì vàng được chia làm 2 loại chính, đó là vàng tây và ta.

Cách thức phân biệt các loại vàng hiện nay
Cách thức phân biệt các loại vàng hiện nay

Vàng ta

Vàng ta thực chất là vàng nguyên chất 100%, không lẫn phụ gia hay tạp chất nào cả. Vàng 9999, vàng rồng, vàng 24K là một trong các cách gọi khác của vàng ta.. Trong vàng 24K chứa đến 99,99% hàm lượng vàng nguyên khối. Vì thế, màu của chúng trở nên sẫm hơn, mềm dẻo và dễ uốn nắn. Chính vì đặc tính này mà vàng trang sức 24k thường hay bị biến dạng móp méo sau một thời gian sử dụng.

Vàng tây

Vàng tây chứa thành phần vàng nguyên chất thấp, trong đó sẽ được pha trộn thêm các loại hợp kim khác. So với vàng tây thì vàng ta màu nhạt và cứng cáp hơn rất nhiều. Vàng tây được chia thành nhiều loại nhỏ nữa. Vàng tây được chia nhỏ thành nhiều loại phụ thuộc vào khối lượng vàng nguyên chất như 8K, 10K, 14K, 18K,…

Định giá các loại vàng

Ngoài thắc mắc 1kg vàng bao nhiêu cây thì có không ít người hoài nghi về cách định giá kim loại này. Vàng ta chứa hàm lượng vàng nguyên chất đến 99.99% nên được định giá cao nhất trong các loại vàng. 

Tùy tỷ lệ vàng nguyên chất có trong vàng tây nhiều hay ít mà giá của chúng cao hay thấp. Nói một cách dễ hiểu thì vàng 18K có giá cao hơn hẳn loại 14K, vàng 10K và vàng 8K. Do vàng tây giá rẻ, cứng cáp, bền bỉ dùng làm trang sức là vô cùng thích hợp. Trong khi đó, vàng ta giá trị cao nên được dùng vào mục đích tích trữ. Vì thế, vàng ta ngoài làm trang sức còn được đúc thành miếng, thỏi,…đủ kích thước thuận tiện để khách hàng cất trữ.

Giải đáp 1kg vàng bao nhiêu cây, bao nhiêu lượng?

Sau đây là phần nội dung mà nhiều người quan tâm nhất 1kg vàng bao nhiêu cây? 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng? Thực tế, cây vàng là cách nói dân dã, truyền miệng của người Việt Nam. Riêng quy ước quốc tế thì 1 cây vàng chính là 1 lượng vàng. Khối lượng của cây vàng và lượng vàng là như nhau. Bên dưới là các quy định hoán đổi vàng:

  • Một Lượng vàng = Mười chỉ vàng
  • Một Lượng vàng = 37,50 gam
  • 1kg vàng = 1000 gam vàng

Như vậy, chúng ta có thể thấy 1kg vàng xấp xỉ bằng 26,6 cây vàng, tức là khoảng 26 cây 6 chỉ vàng.

Giải đáp 1kg vàng bao nhiêu cây, lượng?
Giải đáp 1kg vàng bao nhiêu cây, lượng?

Vàng được bảo quản như thế nào?

Sau khi biết được 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây thì chúng ta tiếp tục hành trình khám phá cách bảo quản chúng. Vàng tây trang sức do được sử dụng thường xuyên nên rất dễ bị mòn và không còn sáng bóng như lúc ban đầu. Để bảo quản và giữ được vẻ đẹp của chúng, bạn nên mang trang sức đi đánh bóng và làm sạch định kỳ.

Đối với vàng ta trang sức thì khi đeo nên tránh tiếp xúc với lửa, chất tẩy rửa có tính oxy hóa mạnh. Điều này khiến cho vàng bị bào mòn, lúc bán ra sẽ giảm giá trị. Nếu bạn mua vàng để tích trữ thì nên bảo quản nơi kín đáo tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao. Cách tốt nhất là bạn nên cho chúng vào két sắt khóa lại đảm bảo an toàn, không bị mất cắp.

Khi mua vàng cần lưu ý gì?

1kg vàng bao nhiêu cây đã được chúng tôi cung cấp câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn đọc thắc mắc khi mua vàng cần lưu ý gì? Đầu tư vàng khá là an toàn, không phải suy nghĩ tính toán vất vả, hơn nữa lợi nhuận khá cao. Nhưng không phải ai bỏ tiền vào đây cũng có kết quả tốt đẹp. Sau đây là các lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn trước khi bước vào hành trình mua bán vàng đảm bảo sinh lời cao nhất. 

Khi mua vàng cần lưu ý gì?
Khi mua vàng cần lưu ý gì?
  • Bạn nên cập nhật những thông tin về 1kg vàng bao nhiêu cây, bao nhiêu lượng mỗi ngày để biết được chúng tăng hay giảm mà mua vào hay bán ra.
  • Vàng có nhiều loại, bạn nên mua sản phẩm nào phù hợp túi tiền và mục đích của bản thân. Nếu bạn mua vàng tích trữ, đầu tư sinh lời thì nên chọn dạng thỏi, khối. Trường hợp, bạn mua vàng làm trang sức thì tùy túi tiền dày hay mỏng mà chọn loại thích hợp.
  • Bạn nên tìm mua vàng tại các cửa hàng có thương hiệu lớn để tránh bị làm giả hoặc giảm chất lượng. Những đơn vị này cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin uy tín về tỷ giá các loại tiền tệ tại Việt Nam như 1 đô Sing bằng bao nhiêu tiền Việt,1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt,…
  • Bạn không vội bỏ đi biên lai hay giấy chứng nhận chất lượng để tiện bề đổi trả, bán ra sau này.

Thông qua nội dung bên trên, chúng tôi đã hỗ trợ bạn giải đáp câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu cây. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về giá vàng, cách quy đổi hoặc tìm kiếm địa chỉ bán vàng uy tín thì có thể liên hệ chúng tôi hoặc để lại thông tin sẽ được hỗ trợ kịp lúc, miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *