1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?

Một Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nhật Bản xứ sở hoa anh đào tươi đẹp không chỉ là điểm đến của khách du lịch mà còn là quốc gia nhập khẩu lao động Việt Nam rất lớn. Trước khi khởi hành đến vùng đất hứa này, bạn nên tìm hiểu xem 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt để tính toán thu nhập của bản thân.

1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo thông tin từ Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước Việt Nam tỷ giá tiền Nhật mới nhất được cập nhật ngày 11/7/2022 thì 1 đồng Yên Nhật (JY) có giá là 170,55 (VND). Qua đây, chúng ta có thể quy đổi 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt
hoặc 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như sau:

 • Một Sen Nhật tương đương 1.000 Yên Nhật = 170.554,30 VND
 • 10 Sen = 10.000 Yên = 1.705,543 VND
 • 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? tương đương 1.705.542,99 VND
 • 5 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? dị chi là 8.527.714,95 VND
 • 10 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? tương đương 17.055.429,89 VND
 • 20 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? tương đương 34.110.859,78 VND
 • 100 Man bao nhiêu tiền Việt? dị chi là 170.554.299 VND
 • 500 Man là bao nhiêu tiền Việt? bằng với 852.771.495 VND

Lưu ý: mệnh giá quy đổi biến động từng ngày. Bạn nên cập nhật thường xuyên để tính toán chuẩn xác nhất 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt.

Một Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền tệ Nhật Bản có mấy loại?

Để biết 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt việc đầu tiên là phải hiểu các đơn vị tiền tệ của nước này. 

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước mặt trời mọc là Yên. Khối lượng, giá trị trao đổi của đồng tiền này không thua kém gì USD và Euro.

 • Tên quốc tế của Yên Nhật: JAPANESE YEN.
 • Tên gọi viết tắt là JPY.
 • Ký hiệu: ¥

Yên Nhật lưu hành trên thị trường với hai dạng là giấy và tiền đồng kim loại Trong đó: 

 • Tiền Kim Loại bao gồm đồng 1, 5, 10, 50, 100, 500 Yên.
 • Tiền Giấy gồm có tờ 1000, 2000, 5000, 10000 Yên.

Tương tự các đồng tiền khác, Yên Nhật luôn biến động tăng giảm tùy thuộc vào cung cầu, các tác động khác như địa chính trị, kinh tế,… toàn cầu. Vì thế, việc chủ động cập nhật tỷ giá đồng Yên thường xuyên sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong các giao dịch.

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản
Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản

Bạn biết gì về Man Nhật? quy đổi ra đồng Yên như thế nào?

Ngoài Yên thì tiền tệ Nhật Bản còn lưu hành Lá, Sen, Man? Vậy lý do từ đâu xuất hiện các thuật ngữ này? Đây là thuật ngữ mà các du học sinh Việt Nam tại Nhật hay dùng.

Xét về giá trị thì Sen, Man (Lá) sẽ có giá trị cao hơn hẳn đồng Yên. Sau đây là quy ước hoán đổi từ Man ra Yên hoặc Sen và tiền Việt đơn giản, cụ thể như sau:

 • 1 Sen tương đương 1.000 Yên Nhật
 • 1 Man tương đương 10.000 Yên Nhật
 • 1 Man tương đương 10 Sen Nhật
 • 1 Man tức là 1 Lá tương đương 10 Sen và bằng 10.000 Yên Nhật

Đổi tiền Nhật nơi nào uy tín nhất?

1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt bạn đã biết rồi. Câu hỏi tiếp theo mà nhiều người thường hay thắc mắc là đổi tiền Nhật ở đâu uy tín nhất? 

Nơi đổi tiền Việt sang Nhật đảm bảo

Để đổi từ tiền Việt sang Yên Nhật tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng gần nơi mình đang sinh sống. Bạn nên đề xuất, xem bảng tỷ giá để so sánh xem ngân hàng nào tối ưu để chọn nơi bán có giá tốt nhất. Các đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo tỷ giá tiền tệ là ACB Online, ngân hàng Agribank,…

Nên đổi tiền Nhật sang Việt ở đâu uy tín?

Nếu như đổi từ tiền Việt sang Yên Nhật rất dễ thì chiều ngược lại rắc rối hơn đôi chút. Đặc biệt, khi bạn giao dịch khối lượng tiền lớn càng phiền phức hơn nhiều.

Nếu bạn đổi tiền Việt sang Yên Nhật tại ngân hàng thì phải cung cấp các loại giấy tờ như giấy báo nhập học đối với du học sinh, hợp đồng lao động nếu đi làm việc, visa du lịch,…. Khi này ngân hàng mới tiến hành đổi cho bạn. Hoặc bạn có thể đến Nhật xuất trình hộ chiếu là có thể đổi tiền liền tay.

Một cách đổi tiền Nhật đơn giản tại Việt Nam mà nhiều người áp dụng là liên hệ các tiệm vàng lớn được cấp phép thu đổi ngoại tệ. Họ sẽ đến tận nhà giao dịch nếu bạn muốn đổi số lượng tiền lớn.

Đổi tiền Nhật nơi nào uy tín nhất?
Đổi tiền Nhật nơi nào uy tín nhất?

Giải đáp thắc mắc khi quy đổi tiền Man Nhật

Khi trao đổi Man Nhật chắc bạn sẽ phát sinh nhiều thắc mắc không biết tỏ tường cùng ai thì hãy vào đây tham khảo các giải đáp của chúng tôi.

Bank nào áp dụng giá bán Man Nhật thấp nhất hiện nay?

Qua khảo sát tỷ giá của đồng Yên Nhật hiện nay thì Đông Á bank là ngân hàng có giá bán ra thấp nhất. Giá cụ thể là 1 Yên bằng 223đ. Vậy 1 Man là 2.230.000 đồng.

Bán Man Nhật nên chọn ngân hàng nào có giá cao nhất?

Nếu như mua vào bạn quan tâm ngân hàng nào bán ra giá thấp thì khi bán ra nên chọn nơi thu mua cao nhất sẽ có lãi nhiều hơn. Hiện nay, Vietinbank là ngân hàng có mức giá mua Man Nhật cao nhất, cụ thể 2.201.600đ/Man. Nếu bạn muốn bán online thì nên chọn ngân hàng SCB vì có giá mua hời nhất đến 2.209.000đ/Man.

Đổi Man Nhật ở tiệm vàng liệu có phạm pháp?

Nếu bạn mua bán, trao đổi Man Nhật tại các cửa hàng vàng không được cấp phép thu đổi ngoại tệ đều bất hợp pháp và bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Các tiệm vàng thu đổi ngoại tệ hợp pháp sẽ được cấp phép và gắn bảng hiệu thông báo. Trên đó ghi rất rõ tên ngân hàng ủy nhiệm. Bạn nên nhìn vào đó và xem xét kỹ trước khi giao dịch.

Như vậy, chúng tôi vừa thông tin đến bạn 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt. Để có cập nhật tỷ giá một cách chính xác nhất thì tốt nhất bạn nên theo dõi tỷ giá theo ngày.  Hy vọng, bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức tiền tệ hữu ích. Ngoài ra bạn có thể vận dụng đầu tư sinh lời các đồng tiền tệ này vào thời điểm phù hợp nhất để sinh lời. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích thì hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *