1 Lượng Vàng Bao Nhiêu Tiền? Bao Nhiêu Chỉ? Bao Nhiêu Gam?

Một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Ai trong chúng ta chắc cũng từng được nghe qua hai từ lượng vàng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ? bao nhiêu gam? bao nhiêu tiền hay không?Thật ra, các câu hỏi này không khó để trả lời nếu như bạn đọc hết bài viết sau.

Vàng có mấy loại? Đặc điểm nhận dạng như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu 1 lượng vàng có cân nặng bao nhiêu gam thì chúng ta sẽ điểm qua về các loại hình của chúng. Trên thị trường vàng nó được phân ra rất nhiều loại. Mỗi sản phẩm mang trong mình những đặc điểm nhận dạng riêng. Để có thêm kiến thức về vàng thì bạn nhất định phải tham khảo các thông tin bên dưới.

Vàng có mấy loại? Đặc điểm nhận dạng như thế nào?
Vàng có mấy loại? Đặc điểm nhận dạng như thế nào?

Vàng ta

Vàng ta là tên gọi Thuần Việt. Theo công ước quốc tế thì sản phẩm này là vàng 9999. Chúng chứa hàm lượng vàng cao ngất ngưởng đến 99.99%. Chính vì thế, vàng ta rất mềm, dễ bị biến dạng hiếm khi gia công làm trang sức. Cho nên đa phần, chúng được đúc thành thỏi, miếng,… dùng vào mục đích tích trữ là chính.

Vàng 24K

Vàng 24K có tên gọi quốc tế là 999. Loại này chứa đến 99.9% vàng nguyên chất. So với vàng 9999 thì loại này có độ tinh khiết thấp hơn nên giá bán rẻ hơn. Vàng 24K được chế tác trang sức nhưng khi đeo thường hay biến dạng do chúng khá là mềm dẻo.

Vàng trắng

Vàng trắng được tạo ra từ sự pha trộn của 9999 và một vài kim loại khác. Sản phẩm này có màu trắng sáng tương tự như bạch kim. Do vàng trắng cứng cáp nên được ưa chuộng làm trang sức.

Vàng tây

Loại này có hàm lượng vàng 9999 thấp hơn 24K. Chúng được phân thành vàng 18K, 16K, 14K, 10K,…Do tỷ lệ kim loại trong vàng tây khá cao nên cứng cáp dễ chế tác thành trang sức.

Vàng hồng

Sản phẩm này được tạo ra từ hỗn hợp vàng 999 và kim loại đồng. Chúng có màu hồng đặc trưng lạ mắt, tinh tế. Vàng hồng làm trang sức phải nói là đúng chuẩn thời thượng.

Vàng Ý

Đúng như tên gọi, vàng này có nguồn gốc đến từ Italia. Chúng được chia làm hai loại vàng Italy 750 và 950. Vàng ý vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt với đa dạng các kiểu dáng.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Nếu nói lượng vàng thì có lẽ nhiều người bỡ ngỡ. Nhưng khi hỏi 1kg vàng bao nhiêu cây hay 1 cây vàng bao nhiêu chỉ? đảm bảo nhiều người sẽ vỡ lẽ ra. Thật ra, lượng vàng là thuật ngữ quốc tế, người Việt Nam gọi là cây vàng. Chúng có định lượng và giá trị ngang nhau. 

Trong lĩnh vực kim hoàn thì 10 chỉ vàng được quy đổi thành 1 lượng vàng. Tức là 1 cây vàng bằng 10 chỉ vàng. Về mặt giá cả cũng tương tự như vậy, trị giá 1 lượng vàng cao gấp 10 lần so với một chỉ vàng.

Một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?
Một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Vận dụng cách diễn giải trên về 1 lượng vàng, bạn dễ dàng quy đổi giá trị vàng khác nhau theo đơn vị là chỉ, cụ thể như sau: 

  • Ba cây vàng = ba lượng vàng = 30 chỉ vàng
  • Bốn cây vàng = bốn lượng vàng = 40 chỉ vàng

1 lượng vàng bao nhiêu gram?

Chắc ai đó trong chúng ta cũng một vài lần tự hỏi 1 lượng vàng bao nhiêu gam. Đa phần, khi mua bán, trao đổi mọi người ít khi quan tâm đến khối lượng vàng nên nhiều khi phát sinh thua lỗ do người bán không trung thực trong việc gia công, chế tác.

Theo quy ước quốc tế thì 1 chỉ vàng cân nặng là 3,75 gram. Trong khi đó, 1 cây vàng có giá trị tương đương 10 chỉ vàng. Vậy, một lượng vàng sẽ nặng 37,5 gram. Với cách tính tương tự ta có: 

  • 3 lượng vàng = 3 cây vàng = 30 chỉ vàng = 112,5 gram
  • 6 lượng vàng = 6 cây vàng = 60 chỉ vàng = 225 gram

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

Khi bạn nắm được quy tắc đổi vàng sẽ tính được số tiền bỏ ra khi mua và thu về lúc bán chính xác là bao nhiêu. Vàng là một sản phẩm có tính biến động về giá cả rất cao. Do đó, trước khi mua bán, bạn hãy cập nhật giá mua bán tại thời điểm thực hiện giao dịch.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?
1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

Để tra cứu giá bán ra, mua vào của vàng có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là bạn đến trực tiếp hoặc liên hệ cửa hàng vàng bạc đá quý uy tín gần nơi mình sinh sống, làm việc. Nếu bạn am hiểu về công nghệ thì có thể xem giá vàng trên các trang mạng xã hội, website báo đài,…. Hoặc bạn đăng nhập vào website của chúng tôi để nhận giá vàng mới nhất.

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, giá vàng không đứng yên một chỗ mà sẽ biến động tăng giảm tùy theo cung cầu, địa chính trị, tốc độ phát triển kinh tế, lạm phát,… Nếu bạn là nhà đầu tư vàng thì phải thường xuyên cập nhật giá vàng để đoán đúng thời điểm mua vào và bán ra đảm bảo sinh lời cao nhất. Điều này giống với việc bạn phải luôn cập nhật các thông tin về thị trường tiền tệ như 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt,… khi chọn đầu tư tiền tệ để mang đến lợi nhuận cao nhất.

Qua bài viết này, chắc bạn đã rõ 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ? nặng bấy nhiêu gram và bao nhiêu tiền. Đây là các thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ trước khi mua bán vàng. Nếu bạn có nhu cầu giao dịch, trao đổi vàng nhưng vẫn chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kịp thời, miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *