Cập Nhật Mới Nhất Tỷ Giá 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ có giá Đài Tệ khác nhau

Không phải ai cũng biết 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Theo đó, chuyên trang sẽ hé lộ thông tin chi tiết về tiền Đài Loan đổi ra tiền Việt. Điều này giúp bạn nâng cao kiến thức về lĩnh vực tài chính cũng như chủ động hơn trong mọi giao dịch.

Xem ngay để biết 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Trên thực tế, 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt liên tục thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Vì thế, bạn muốn cập nhật thông tin chính xác cần dành thời gian tìm hiểu thường xuyên. 

1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đài Loan hiện đang sử dụng đồng tiền chính thức là Đài Tệ có ký hiệu là TWD. Theo dữ liệu mới nhất giá tiền Đài hôm nay như sau:

1 Đài Tệ = 789, 59 VND

Căn cứ vào thông tin 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt trên đây bạn có thể dễ dàng quy đổi các tỷ giá khác như sau:

 • 5 Đài Tệ = 3.947,95 VND.
 • 10 Đài Tệ = 7.895,9 VND.
 • 50 Đài Tệ = 39.479,5 VND.
 • 100 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 Đài Tệ = 78.959 VND.
 • 1000 tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? 1000 Đài Tệ = 789,590 VND.

Như vậy, bạn muốn thực hiện tiền Đài Loan đổi sang tiền Việt chỉ cần lấy số Đài Tệ nhân với 789, 59 (giá trị của 1 Đài Tệ) sẽ có được kết quả chính xác. Tuy nhiên, đáp án chuẩn nhất cần căn cứ vào tỷ giá Đài Tệ hôm nay.

1 Đài Tệ sẽ tương đương với 789, 59 VND tùy từng thời điểm có thể lên hoặc xuống
1 Đài Tệ sẽ tương đương với 789, 59 VND tùy từng thời điểm có thể lên hoặc xuống

Các ngân hàng mua bán, đổi tiền Đài Loan

Nhằm đáp ứng nhu cầu đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt nhiều ngân hàng đã thực hiện mua – bán Đài Tệ. Bạn có thể tham khảo ngay thông tin dưới đây để hiểu thêm về tỷ giá tiền Đài Loan hôm nay:

 • Ngân hàng BIDV mua vào tiền mặt 708,38; bán ra tiền mặt 804,40.
 • Ngân hàng ACB mua vào và bán ra chuyển khoản 814,29.
 • Ngân hàng Indovina mua vào chuyển khoản 778,00; bán ra tiền mặt 811,00.
 • Ngân hàng Sacombank mua vào chuyển khoản 767,00; bán ra chuyển khoản 864,00.

Căn cứ vào thông tin trên đây bạn có thể thấy nên mua vào và bán ra khi nào. Theo đó, bạn muốn mua tiền Đài Loan nên chọn ngân hàng bán thấp như BIDV và ACB. Mặt khác, khách hàng cần bán hãy chọn ngân hàng BIDV và Sacombank.

Mỗi ngân hàng sẽ có giá Đài Tệ khác nhau
Mỗi ngân hàng sẽ có giá Đài Tệ khác nhau

Tiền Đài Tệ là gì? Tỷ giá tiền Đài Loan hôm nay ở đâu cao nhất?

Không thể phủ nhận, Đài Loan là nơi có tốc độ tăng trưởng về kinh tế, xã hội nhanh. Hơn hết, nơi đây còn phát triển lĩnh vực du lịch mạnh mẽ. Do thế, thông tin về 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt luôn được quan tâm. Điển hình như các du học sinh, lao động từ các nước khác đến với đất nước này.

Tiền Tệ Đài Loan

Tiền Tệ Đài Loan được thay thế từ cũ sang mới với cái tên Tân Đài Tệ vào năm 1949. Hiện nay, đồng tiền này vẫn lưu hành dưới hai dạng:

 • Tiền giấy có các mệnh giá khác nhau như 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan
 • Tiền xu có các mệnh giá khác nhau như 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 yuan và 5 jiao.

Mặt khác, tiền Đài Tệ có tiêu chuẩn ISO mã 4217 và chia thành 100 Cents. Đặc biệt, đồng tiền này được dùng làm phương tiện thanh toán, trả nợ, nộp thuế cũng như các hoạt động mua bán – trao đổi.

Tiền tệ Đài Loan có hai loại là tiền giấy và tiền xu
Tiền tệ Đài Loan có hai loại là tiền giấy và tiền xu

Đổi 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ở đâu cao nhất?

Không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện đổi 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Bởi pháp luật Việt Nam đã nghiêm cấm các hoạt động đổi tiền tự do. Bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện sai đều bị xử lý đúng quy định và nộp phạt.

Tốt hơn hết, bạn nên đến với các ngân hàng, cửa hàng vàng bạc uy tín tại TPHCM và Hà Nội. Như vậy, giao dịch mới diễn ra nhanh chóng, minh bạch và thuận lợi. Hơn hết, khách hàng cũng cập nhật thông tin chính xác 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Trên thị trường hiện nay có nhiều ngân hàng lớn thực hiện đổi tiền Đài. Điển hình như Vietcombank, Sacombank, BIDV,… Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá tiền Đài khác nhau. Do vậy, khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào. Các thông tin về tiền tệ tương tự như 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 đô Sing bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt,… cũng sẽ luôn được các ngân hàng này cập nhật một cách chính xác và nhanh chóng nhất.
Lời khuyên cho khách hàng muốn đổi tiền Đài sang Việt với số lượng lớn hãy đến với ngân hàng nhà nước. Khi đó, giao dịch sẽ được đảm bảo hơn, thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời, bạn cũng đừng quên cung cấp vé máy bay, giấy nhập học, giấy khám sức khỏe,… Những loại giấy tờ kể trên nhằm mục đích chứng minh mục đích đổi tiền.

Khách hàng nên đến với ngân hàng để đổi Đài Tệ sang tiền Việt
Khách hàng nên đến với ngân hàng để đổi Đài Tệ sang tiền Việt

Mặt khác, những khách hàng có quỹ thời gian hạn hẹp, công việc bận rộn nên tra cứu thông tin trên các website. Bạn nên tìm hiểu 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại nhiều ngân hàng khác nhau để so sánh chính xác, khách quan nhất.

Những thông tin trên đây đã trả lời cho câu hỏi 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn còn bất cứ thắc mắc cũng như cần hỗ trợ hãy kết nối tới chuyên trang ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *